[IEF - ICC] Giải đấu MiniChess đồng đội Câu lạc bộ Cờ vua ICC

Vào ngày chủ nhật 3/3/2018, Câu lạc bộ Cờ vua trường ĐH Ngân hàng TP.HCM (ICC) đã tổ chức giải MiniChess nhằm mục tiêu khuyến khích phong trào tập luyện và thi đấu thể thao của sinh viên ĐH Ngân hàng, tạo môi trường chuyên nghiệp giúp các bạn cọ xát và phát triển tài năng.

Với sự tham gia của CLB ICC, CLB Cờ Sư phạm kỹ thuật, Trung tâm Cờ HChess và Royal Chess, 8 đội với 32 kỳ thủ tranh tài qua 5 ván đấu “đọ tài” và vài ván đấu giải lao. Giải đấu đã phát hiện ra nhiều tài năng mới cho đội tuyển Cờ vua, chuẩn bị cho giải Cờ vua toàn Thành do trường Đại học Văn Lang tổ chức vào tháng 04/2019.
        Ẩn sau từng quân cờ đen – trắng là cá tính của từng đấu thủ. Mỗi nước đi đều được tính toán và chứa đựng chiến lược chiều sâu nhất định. Trong quá trình giải đấu diễn ra, cả người chơi và trọng tài phải sống trong hồi hộp nhưng phải cố gắng trông thật bình tĩnh để kỳ thủ không phạm sai lầm trên bàn cờ. Kết thúc giải đấu, Vua hay tốt đều về chung một hộp nhưng các kỳ thủ vẫn là chính mình, cảm xúc cũng như kinh nghiệm để lại cho các kì thủ là hơn hết.

Phó Chủ nhiệm CLB Cờ vua ĐH Ngân hàng phổ biến Điều lệ Giải đấu

Các kỳ thủ tập trung trong từng ván đấu.

Kỳ thủ Hchess thách đấu kỳ thủ Royal Chess

Giải đấu MiniChess khép lại thành công tốt đẹp.

Tin, ảnh: Nhật Hạ