[IEF - IBEC] Tổng kết tour tham quan cảng Cát Lái - SUMARY THE CAT LAI TOUR VISIT

Vào ngày 18/05/2019, Câu lạc bộ Kinh tế và Kinh doanh Quốc tế - IBEC đã đồng hành với các bạn sinh viên trường Đại học Ngân hàng TP. HCM và một số trường đại học khác cùng tham quan, học tập tại Tân Cảng Cát Lái. IBEC rất vinh hạnh khi nhận được sự tham gia của TS. Lê Thị Ánh Tuyết, giảng viên khoa Kinh tế Quốc tế - trường Đại học Ngân hàng TP. HCM cùng đồng hành với các bạn sinh viên trong chuyến đi này.

Tham quan cảng Cát Lái là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho sinh viên có cơ hội tiếp cận môi trường làm việc thực tế, củng cố, áp dụng và phối hợp nhuần nhuyễn các kiến thức được trang bị trên lớp về dòng lưu chuyển của thông tin, chứng từ, hàng hóa... và trang bị cho sinh viên những hiểu biết và kĩ năng liên quan đến nghề nghiệp tương lai.
        Chuyến tham quan được hướng dẫn bởi đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chuyên môn đang trực tiếp công tác tại cảng. Chỉ trong vòng một buổi tham quan nhưng các bạn đã được tìm hiểu về hệ thống cơ sở vật chất tại cảng Cát Lái, quy trình làm việc tại cảng, quy trình xuất nhập hàng hóa, tham quan cầu cảng, cầu tàu, sà lan, khu kiểm hóa, kho CFS...Thông qua chuyến trải nghiệm này, chắc hẳn các bạn sinh viên đã trau dồi thêm cho mình các kiến thức và kinh nghiệm thực tế trong lĩnh vực xuất nhập khẩu, logistics, góp phần khơi dậy đam mê với ngành học mình đã chọn.
        IBEC chân thành cảm ơn sự tham gia của cô Tuyết và các bạn sinh viên trong tour tham quan cảng Cát Lái này. Hy vọng rằng chuyến đi đã mang đến cho bạn nhiều điều bổ ích, cảm ơn tất cả các bạn về những phản hồi sau chuyến đi. Chúc các bạn thành công trên con đường học tập và làm việc. Hẹn gặp lại trong những tour tham quan tiếp theo của IBEC nhé!!!
    On May 18, 2019, International Businness & Economics Club – IBEC accompanied with student of Banking University of Ho Chi Minh City anh some other universities, together, we visited and studied at Cat Lai Port. IBEC was honored to receive the participation of Doctor.Le Thi Anh Tuyet, lecturer of the Department of International Economics – Banking University of Ho Chi Minh City, to join with students on this trip.
    Visiting Cat Lai Port is an activity to make opportunities for students to have access a real-condition working, to consolidate, to apply and co-ordinate knowledge well-equipped in class about the flow of information, purchases, goods…, also let student know some skills and knowledges they have to, if they want to work in the future.
    The tour was guided by an experienced-professional team who are directly working in the port. In just a day, everyone learned about the facilities at Cat Lai Port. the working process, the process of importing and exporting, visited the jetty, piers, barges, inspection area, CFS warehouse… Through this experience, probably, students can have more information and practical experience in the file of I&E, logistics, rise the passion of every sutudents for choosing the field of study, also the job they will work in future.
    Once again, IBEC pleasure to thank the joining of Mrs Tuyet and students in this Cat Lai Tour. Hopefully, the trip has brought you many useful things, thank you all your feedbacks after tour. We wish you will success on the path of learning and working. See you in the next IBEC fascinating tour !!!

Sinh viên học tập quy tắc an toàn và lý thuyết trước khi vào cảng

Students are learning safety rules and theory before entering the port.

Các sinh viên và giảng viên cùng chụp hình lưu niệm tại bãi cảng

Students and lecturers take souvenir photos at the port yard

Cầu cảng tại bãi với năng suất làm việc cao, chuyên nghiệp

Jetty at the port with high productivity, professional

Tại bến sà lan hàng hoá được kiểm kê đóng vào container

At the barge wharf, goods are inventored into containers

Khu kiểm hóa
At the inspection area

Kho CFS

CFS warehouse

Một góc nhỏ của Tân Cảng nhìn từ trên cao xuống

A small corner in the port from above

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Sài Gòn khu vực 2

Custom Branch of Saigon Port Border Area 2

Control Tower

Mục trao quà tặng cho các bạn có kết quả cao trong hoạt động game mini nhằm củng cố kiến thức cuối chuyến đi.
Giving gifts to students who have high scores in Mini Game – reinforcing knowledge at the end the trip

Tin: Thanh Hòa, hình ảnh: Thái Bảo.

News: Thanh Hoa, Pictures: Thai Bao