[IEF - IBEC] Chuyến tham quan Cảng Cát Lái

Sáng ngày 15 tháng 12 năm 2018 vừa qua, các bạn sinh viên Trường Đại học Ngân hàng TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến tham quan học tập tại cảng Cát Lái. Đây là một hoạt động đinh kì được tổ chức bởi CLB Kinh doanh và Kinh tế quốc tế (IBEC). Mục đích của chuyến tham quan nhằm cung cấp cho sinh viên kiến thức thực tiễn và nâng cao kỹ năng thực hành liên quan đến các hoạt động vận hành và tổ chức kinh doanh trong lĩnh vực xuất nhập khẩu và quản trị chuỗi cung ứng thông qua trải nghiệm thực tế tại cảng.

Sinh viên tham gia chuyến tham quan được đội ngũ chuyên viên giàu kinh nghiệm chuyên môn đang trực tiếp công tác tại cảng giới thiệu các thông tin liên quan đến những khu vực cụ thể và hệ thống cơ sở vật chất tại cảng cũng như vai trò và chức năng của chúng trong quy trình logistics và xuất nhập khẩu. Đặc biệt, chuyến tham quan còn có sự đồng hành và cố vấn học thuật của cô Hoàng Thị Thanh Thúy và cô Nguyễn Thị Lan Anh hiện đang làm việc tại Khoa Kinh tế Quốc tế.

Tuy trong thời gian ngắn nhưng các bạn sinh viên đã được tìm hiểu về hệ thống của Cảng, khu vực kiểm hóa (máy soi), kho CFS, thủ tục thông quan hàng hóa, bãi container trung tâm, thương vụ cảng, trung tâm điều hành cảng, hải quan giám sát cảng.

Chuyến tham quan đã kết thúc trọn vẹn và đầy bổ ích, thú vị!

Một số hình ảnh của chuyến đi:

Các sinh viên và giảng viên cùng chụp hình lưu niệm tại cảng

Sinh viên học tập quy tắc an toàn và lý thuyết trước khi vào cảng

Nhân viên cảng giới thiệu kiến thức thực tế cho sinh viên

Các bạn được tiếp cận và trực tiếp thực hành với hệ thống thông tin tại cảng

Mục trao quà tặng cho các bạn có kết quả cao trong hoạt động game mini nhằm củng cố kiên thức cuối chuyến đi

Tin: Quỳnh Giao

Ảnh: Thanh Tùng