[IEF - BUH] Trại hè SK Happinnovation: “Giảm thiểu việc sử dụng các sản phẩm dùng một lần”

Từ ngày 13/08 đến 20/08/2019, bạn Trần Thuý Vân Khang, sinh viên lớp DH34KQ02 - khoa Kinh tế Quốc tế đã tham gia chương trình trại hè SK Happinnovation do quỹ SK Happiness Foundation phối hợp với Viện Đào tạo Quốc tế - trường Đại học Ngân hàng TP.HCM tổ chức. Trại hè quy tụ 15 sinh viên đến từ 3 nước Việt Nam, Hàn Quốc và Trung Quốc, diễn ra tại khách sạn Oakwood Residence Saigon nhằm hướng tới việc tìm ra giải pháp giảm thiểu sử dụng các sản phẩm dùng một lần.

Đoàn sinh viên từ trường Đại học Ngân hàng TP.HCM

Đại diện sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế chụp hình cùng đoàn sinh viên Hàn Quốc

Đại diện sinh viên khoa Kinh tế Quốc tế chụp hình cùng các bạn sinh viên Trung Quốc

Những sinh viên từ các quốc gia khác nhau được chia đều thành 5 đội, mỗi đội trong 7 ngày cùng nhau làm việc tìm hiểu về thực tiễn tình hình sử dụng sản phẩm dùng một lần tại Việt Nam, từ đó thảo luận cùng nhau đưa ra giải pháp.

FEED ME – ý tưởng về hộp đựng túi ni lông được các bạn phác họa trên giấy

Sau khi làm xong mô hình, các bạn có 3 ngày để đi khảo sát thực tế, thu thập ý kiến từ người tiêu dùng ở chợ Thuận Đạo (Long An) và trung tâm thương mại SC Vivo City (quận 7).

Các bạn đi khảo sát thực tế mô hình

Sau khi thu được những nhận xét, ý kiến của người tiêu dùng các bạn sẽ thống kê số liệu, chỉnh sửa lại mô hình rồi từ đó trình bày sản phẩm làm báo cáo trước ban thẩm định. Các bạn đã cho ra đời những sản phẩm xanh – hướng đến môi trường vô cùng sáng tạo và có tính áp dụng thực tiễn cao.

Các bạn đang lắng nghe phần báo cáo của từng đội

Qua 7 ngày cùng nhau làm việc, các bạn sinh viên đã hiểu hơn về văn hóa của từng nước, trau dồi khả năng giao tiếp, ngoại ngữ và làm việc nhóm, đặc biệt là nâng cao nhận thức về việc bảo vệ môi trường. Trại hè SK Happinnovation 2019 đã mang lại cho 15 bạn sinh viên vô vàn những kỷ niệm đẹp đáng nhớ và những trải nghiệm, những bài học vô cùng bổ ích.

From 13/08 to 20/08/2019, a student from International Economics Faculty participated Happinnovation Camp 2019 in HCM city organized by SK Happiness Foundation Fund. The camp gathered 15 students from Vietnam, Korea and China. It took place at Oakwood Residence Saigon, district 7. The camp focuses on seeking solutions to reduce the use of “disposable product”.
15 students were divided into 5 different teams. Each team worked together, did research about the using “ disposable products” going-on reality in Vietnam and then found out solutions to reduce the use of it.
After completing the prototype, each team had 3 days to examine the model at Thuan Dao market (Long An city) and SC Vivo City mall (district 7).
After collecting opinions from the users, each team made statistics, improved the prototype and then presented it to the judges. Students came up with really green, creative and practical ideas.
Each students had 7 precious days to learn about the culture of every country, foster their own communication skill as well as linguistic skill. Moreover, the camp helped the students raise their own awareness in protecting the environment. SK Happinnovator Camp 2019 in Vietnam brought back to the students so many precious and unforgettable memories as well as helpful and interesting lessons.
                                                                                                                Tin: Vân Khang
                                                                                                                Ảnh: Vân Khang